HOTLINE:

0942 880 990

Giới Thiệu Về Máy Phát Điện

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Lịch sử phát triển của máy phát điện 

Một máy phát điện là một thiết được sử dụng để chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Nó được dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ, một định luật khoa học đã được phát hiện bởi nhà khoa học người Anh Michael Faraday vào năm 1831. Michael Faraday đã phát hiện ra rằng một chênh lệch điện thế được tạo ra giữa hai đầu một vật dẫn điện mà nó chuyển động vuông góc với một từ trường.

 

Nguyên tắc này nói rằng khi một vật dẫn điện, chẳng hạn như một dây đồng được chuyển qua một từ trường, dòng điện sẽ chảy qua dây dẫn. Năng lượng cơ học của dây chuyển động được chuyển đổi thành năng lượng điện. Ông ta cũng đã chế tạo máy phát điện từ đầu tiên được gọi là "đĩa Faraday", nó dùng một đĩa bằng đồng quay giữa các cực của một nam châm hình móng ngựa. Nó đã tạo ra một điện áp một chiều nhỏ và dòng điện lớn. 

 

may-phat-dien-dan-dung

Máy phát điện hoạt động như thế nào?

Một máy phát điện là một thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thu được từ một nguồn bên ngoài thành năng lượng điện như đầu ra.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một máy phát điện không thực sự 'tạo' năng lượng điện. Thay vào đó, nó sử dụng năng lượng cơ khí cung cấp cho nó để buộc các phong trào của trường điện từ có trong dây quấn cuộn dây của mình thông qua một mạch điện bên ngoài. Dòng này của trường điện từ tạo thành dòng điện lượng được cung cấp bởi các máy phát điện. Cơ chế này có thể được hiểu bằng cách xem xét các máy phát điện là tương tự như một máy bơm nước, gây ra các dòng chảy của nước, nhưng không thực sự 'tạo ra' nước chảy qua nó.

 

Dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, khi số đường sức từ(của nam châm) xuyên qua tiết diện của cuộn dây luân phiên tăng giảm (do cuộn dây quay tròn hoặc nam châm quay tròn) thì dòng điện cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây cũng luân phiên đổi chiều. Tất cả các máy phát điện xoay chiều đều có tính thuận nghịch, nghĩa là vừa có thể làm việc ở chế độ máy phát, vừa có thể làm việc ở chế độ động cơ. Với chức năng phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp, hiện nay máy phát điện xoay chiều đang được ứng dụng rộng rãi trong việc đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động công nghiệp.

Các thành phần chính của một máy phát điện 

 1. Động cơ
 2. Đầu phát
 3. Hệ thống nhiên liệu
 4. Ổn áp
 5. Hệ thống làm mát và hệ thống xả
 6. Hệ thống bôi trơn 
 7. Bộ nạp ắc-quy
 8. Control Panel hay thiết bị điều khiển
 9. Kết cấu khung chính

 

may-phat-dien-cong-nghiep

Mua máy phát điện ở đâu?

Máy phát điện là thiết bị hữu ích cung cấp điện trong thời gian mất điện và tránh gián đoạn các hoạt động hàng ngày hoặc gián đoạn hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống và sản xuất của bạn. Cho nên việc lựa chọn cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn.

 

Trên thị trường có rất nhiều các loại máy phát điện dân dụng công nghiệp với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mua máy phát điện ở đâu, hãng nào, loại gì tốt và phù hợp túi tiền...có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Để mua được máy phát chất lượng tốt, giá cả hợp lý bạn hãy đến với Công Ty Cổ Phần Gway.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy phát điện dân dụng và công nghiệp GWAY sẽ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm máy phát điện chất lượng cao. 

 

Chúng tôi không chỉ là một doanh nghiệp phân phối hàng công nghiệp, GWAY có một chút khác biệt so với các công ty địa phương khác. Chúng tôi kinh doanh với mô hình đa sản phẩm và có một trụ sở, với Showroom luôn mở cửa chào đón mọi công chúng ghé tham quan. 


GWAY tự hào đã gắn bó với khách hàng thị trường máy phát điện ngay từ khi mới thành lập. Chúng tôi nhập khẩu, phân phối, bán lẻ hầu như mọi nhãn hiệu máy phát điện nổi tiếng của nhiều quốc gia như Honda, Kama, Cummins, Hyuhdai, Dosan, Elemax chính hãng giá tốt nhất bao gồm cả dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy phát điện. Bạn sẽ tìm thấy mọi điều bạn cần tại đây 


Khi chọn lựa máy phát điện cần một số lưu ý như sau:

 • Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần nên cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này. 
 • Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…
 • Công suất tải thay đổi liên tục.
 • Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy…
 • Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn lựa chọn máy phát điện xin vui lòng liên hệ với Công Ty Cổ Phần Gway (04)32.151.148 để được tư vấn trực tiếp.