HOTLINE:

0942 880 990

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống camera kỹ thuật số

Trong những năm 1970, hệ thống camera giám sát phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chi phí lắp đặt rất đắt đỏ, đặc biệt việc xây dựng đầu ghi hình và chạy hệ thống dây dẫn từ camera đến đầu ghi.

 

Trong đầu những năm thế kỷ XX , công nghệ máy tính phát triển nhanh chóng được đưa vào sử dụng cho việc giám sát hình ảnh. Và bây giờ hầu như bất cứ ai cũng có thể dễ dàng cài đặt một hệ thống với giá cả phải chăng và chất lượng kỹ thuật số đi kèm trong một camera. Để lắp đặt camera quan sát, chỉ cần hai người, một người thiết lập camera và người kia giám sát hình ảnh hiển thị trên thanh điều khiển một cách nhanh hơn.

camera-ky-thuat-so

- Bạn muốn giám sát các hệ thống thông qua Internet. Nếu vậy, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn một địa chỉ IP tĩnh. Đầu phát wi-fi của bạn hoặc một đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR) độc lập cung cấp cho bạn khả năng ghi lại nếu muốn.


- Khảo sát khu vực mà bạn muốn lắp đặt và xác định xem bạn cần bao nhiêu camera. Hệ thống từ 1 đến 4 camera có sẵn tại nhiều cửa hàng điện tử. Nhiều hệ thống có một hoặc hai camera có thể mở rộng thêm camera khác. Camera không dây cần một ổ cắm điện để hoạt động. Nếu ổ cắm có thể dễ dàng tháo gở, nó có thể bị một người nào đó xâm nhập rút phích cắm của camera để tránh bị nhìn thấy.


- Cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn nếu nó đang được sử dụng hoặc bật DVR và cho phép nó để khởi động. Click vào menu cài đặt và làm theo hướng dẫn của phần mềm cụ thể. Bạn cần địa chỉ IP tĩnh, tên người dùng và mật khẩu để bảo vệ an ninh của bạn.


- Gắn camera đầu tiên cho một bề mặt ổn định và cắm nó vào một ổ cắm điện hoặc dây nối. Điểm nó theo hướng phủ sóng và bật nó lên. Có một hỗ trợ gần màn hình hiển thị video giúp bạn điều chỉnh camera theo chế độ tối đa có sẵn. Dán nhãn cho camera trong phần mềm với một cái tên dễ nhớ như "Bể bơi" hoặc "Cửa gara."


- Tiếp tục để cài đặt các camera khác theo trình tự như thế.


- Sau khi cài đặt hoàn tất, kiểm tra hệ thống bằng cách đưa ra một trình duyệt trong máy tính có thể kết nối Internet. Gõ địa chỉ IP tĩnh vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Trang đăng nhập sẽ xuất hiện, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Khi thực hiện xong, phần mềm cho phép bạn chọn camera quan sát để xem và thậm chí để kiểm tra những gì đã được ghi lại.

 

Nguồn: http://www.cameraquansat.com.vn